Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp – Cách tạo trang web từ ý tưởng đến thực thi

Hiện nay, nhu cầu xây dựng một website đang rất cao nên các đơn đặt hàng gửi đến dịch vụ thiết kế website rất nhiều. Tuy nhiên, khách hàng hầu hết là những người không có chuyên môn thiết kế website nên thường xuyên mâu thuẫn trong cách xây dựng website đối với đội ngũ thiết kế. Ngoài ra, nhiều khách hàng cũng tò mò về quy trình thiết kế website, cách mà đơn đặt hàng của mình sẽ được xử lý và những chi tiết, giai đoạn nào có thể tùy biến, thay đổi theo ý thích của mình.

Dựa trên kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO của Thietkegamebai cho hàng trăm dối tác lớn nhỏ, trong và ngoài nước, các lập trình viên tại Thietkegamebai đã đúc kết và cho ra quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, với 6 bước xây dựng website hoàn chỉnh sau đây.

Quy trình thiết kế website

Bước 1: Phân tích yêu cầu của khách hàng

quy trình thiết kế website

Thông thường, khách hàng là những người không có nhiều kiến thức chuyên môn về lĩnh vực thiết kế website. Do đó, trong đơn đặt hàng thiết kế website có thể tồn tại nhiều yêu cầu bất cập, có thể khiến quá trình xây dựng website gặp khó khăn.

Vì vậy, bước đầu tiên trong quy trình thiết kế website của Thietkegamebai luôn phải là phân tích yêu cầu của khách hàng. Sau khi xem xét tính khả thi của từng chi tiết, các lập trình viên sẽ tư vấn và thảo luận lại với khách hàng về phương hướng xây dựng website và sản phẩm cuối cùng mà họ mong muốn.

Sự đồng thuận này sẽ giúp quá trình thiết kế website được triển khai nhanh chóng và chính xác hơn. Ngoài ra, còn có thể tránh được những mâu thuẫn ngoài ý muốn, những hiểu lầm ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng và cả uy tín của dịch vụ thiết kế website.

Ở bước này của quy trình thiết kế web, lập trình viên cần xem xét những yếu tố quan trọng như sau:

Lĩnh vực hoạt động

Mỗi lĩnh vực khác nhau luôn có những yêu cầu và xu hướng khác nhau đối với thiết kế của website. Tuy không bắt buộc nhưng các website nên tuân thủ có chọn lọc những xu hướng và quy tắc của lĩnh vực của mình để đạt hiệu quả cao nhất.

Ví dụ: Khi thiết kế website bán hàng online ta nên sử dụng bố cục dạng lưới để hiển thị các ảnh sản phẩm thu nhỏ (thumbnail). Nếu sử dụng bố cục dạng cột hay thẻ sẽ giảm số lượng sản phẩm được hiển thị, cũng như bắt khách ghé thăm phải lăn chuột nhiều để xem hết các sản phẩm, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả bán hàng.

các mẫu website

Không chỉ thiết kế mà các tính năng cơ bản của website cũng thay đổi theo lĩnh vực hoạt động. Mỗi loại website khác nhau sẽ có những bộ tính năng cốt lõi không giống nhau.

Ví dụ: website bán hàng online hay website thương mại điện tử sẽ phải có các tính năng thiết yếu như đăng nhập và quản lý tài khoản, quản lý giỏ hàng, quản lý coupon/voucher/mã giảm giá, định vị khách hàng để tính vận chuyển hoặc tìm đại lý/cửa hàng gần nhất, v.v… Trong khi đó, phần lớn các tính năng trên là dư thừa đối với một website giới thiệu hay một trang blog.

Tham khảo thêm:

Đối tượng website hướng tới

Dù cùng 1 lĩnh vực, các website khác nhau có thể nhắm tới những nhóm đối tượng khách ghé thăm khác nhau.

Có những website chuyên bán quần áo, giày dép cho giới trẻ, lứa tuổi teen, cho học sinh và sinh viên. Những trang này thường sẽ sử dụng màu sắc tươi sáng, hiệu ứng nhộn nhịp hơn và hình ảnh (logo, linh vật, ảnh minh họa,…) cũng trẻ trung và năng động hơn.

Trong khi đó, một số website thời trang khác lại nhắm vào đối tượng trung niên. Chúng sẽ phải thiết kế khác đi, sử dụng hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng phù hợp hơn với nhóm người cao tuổi.

Do đó, đối tượng tiềm năng khác nhau có thể ảnh hưởng đến phong cách thiết kế, đến màu sắc, hình ảnh hay ngôn ngữ được sử dụng trên website. Các công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ luôn hiểu rõ nhóm đối tượng chính mà website muốn nhắm tới để có được hướng xây dựng và phát triển website chính xác.

Tên miền và hosting

Tên miền và Hosting

Tên miền là địa chỉ website và cũng là công cụ định vị thương hiệu rất quan trọng cho website. Tuy nhiên, tên miền là độc nhất và không thể trùng lắp. Trong khi đó, số lượng website thì có vô số nên có thể tên miền mong muốn đã bị đăng ký trước.

Lúc này, ta cần phải thay đổi chiến thuật đặt tên miền sao cho vừa thể hiện được tên/lĩnh vực của website mà vẫn khác biệt với phần còn lại. Hoặc có thể phải tìm một đuôi tên miền khác kém phổ biến nhưng lại thú vị và ấn tượng hơn.

Về web hosting, đây là nơi vận hành và lưu trữ mọi dữ liệu của website. Cho nên, việc lựa chọn gói hosting lớn hay nhỏ là phụ thuộc vào quy mô website của khách hàng. Khách ghé thăm nhiều hơn sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống hơn và đòi hỏi một cấu hình hosting cao hơn.

Bên cạnh đó, nếu website là trang giới thiệu sản phẩm, trang cung cấp thông tin, ít cập nhật nội dung,… sẽ chỉ cần một gói hosting với băng thông vừa đủ. Ngược lại, website thương mại điện tử, website có nội dung cần cập nhật thường xuyên hay web app sẽ cần gói hosting lớn hơn, mạnh mẽ hơn.

Lý do là bởi những website này chứa các nội dung số (hình ảnh, video chất lượng cao; hiệu ứng chuyển động đặc biệt; số lượng nội dung lớn…) có dung lượng cao. Do đó, ta cần nâng cấp gói hosting của website lên một mức độ cao hơn để có thể giúp giảm thiểu thời gian chết (downtime – do quá tải, hết băng thông, v.v…) khi hoạt động.

Các yêu cầu cá nhân của khách hàng (về mỹ thuật, tính năng,…)

Lẽ đương nhiên là khách hàng được phép yêu cầu những chi tiết thiết kế hoặc những tính năng tùy chọn. Những tính năng này có thể không phải là cốt lõi cho việc vận hành website nhưng lại phù hợp với sở thích cá nhân của mình.

Tuy nhiên, vì khách hàng thường không có nhiều chuyên môn về lĩnh vực thiết kế website, nên đôi khi những tính năng được yêu cầu đó là không khả thi hay không phù hợp. Đôi khi đó là những tính năng không cần thiết hoặc sẽ làm giá thành thiết kế website vượt ngoài ngân sách ban đầu của khách hàng.

quy trình thiết kế website

Về thiết kế, đôi khi những chi tiết tùy chọn hay màu sắc mà khách hàng mong muốn lại đi ngược với quy tắc thiết kế hay xu hướng thị trường, ảnh hưởng không tốt lên thẩm mỹ và tính hiệu quả của website. Vì vậy, đội ngũ thiết kế website sẽ xem xét, phân tích kỹ những yêu cầu tùy chọn của khách hàng, xem cái nào khả thi và cái nào không. Sau đó, họ sẽ tư vấn và thảo luận lại với khách hàng để có thể thống nhất được sản phẩm cuối cùng sẽ như thế nào.

Sau khi đã nhất trí về hướng phát triển website, lập trình viên sẽ bắt tay thực hiện bước tiếp theo trong quy trình thiết kế website.

Bước 2: Lên kế hoạch chi tiết quá trình thiết kế website

Để tránh đi lạc hướng trong quá trình thiết kế website, trước tiên lập trình viên sẽ phác thảo sitemap (sơ đồ) website. Sitemap là xương sống của một website, là kim chỉ nam trong quá trình thiết kế website. Nó giúp phân chia, lên kế hoạch công việc thiết kế một cách khoa học và hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng là một công cụ hữu ích trong việc SEO sau này.

lên kế hoạch quy trình thiết kế website

Bên cạnh sitemap, thiết kế menu điều hướng chính cũng là một việc vô cùng quan trọng. Người thiết kế website cần định hình được menu chính nên gồm có những mục gì, thứ tự các mục ra sao… Bởi vì menu chính là thành phần được sử dụng nhiều nhất trong một website, là phương tiện chính để khách ghé thăm tiếp cận toàn bộ các mục thiết yếu của website.

Sau khi lên kế hoạch kỹ lưỡng, lập trình viên có thể bắt đầu thiết kế giao diện của website.

Bước 3: Thiết kế giao diện website

Sau khi đã có kế hoạch chi tiết, bước tiếp theo trong quy trình chính là thiết kế giao diện website. Có vô số giao diện website có thể sử dụng được, tuy nhiên chúng thường được chia làm 2 nhóm: giao diện có sẵn theo mẫu (template) và giao diện được thiết kế độc quyền.

Giao diện có sẵn là những mẫu website được thiết kế sẵn. Giao diện theo mẫu cũng phân chia theo chủ đề với mỗi chủ đề có một số mô-tuýp thiết kế tương tự nhau.

Ưu điểm của loại giao diện theo mẫu là có thể nhanh chóng được áp dụng vào website, không tốn nhiều thời gian để thiết kế. Chúng đặc biệt phù hợp với những chủ website không muốn đầu tư quá nhiều vào sự nổi bật về thẩm mỹ.

Nói như vậy không có nghĩa là giao diện có sẵn không đẹp. Chúng vẫn tuân thủ những quy tắc thiết kế cốt lõi để đạt được hiệu quả về thẩm mỹ, về khả năng thu hút khách ghé thăm bình thường.

Thiết kế giao diện website

Tuy nhiên, giao diện có sẵn không cung cấp nhiều sự tùy biến, cá nhân hóa. Vì vậy, chúng cũng có giá thành tương đối rẻ và rút ngắn thời gian, công sức cho đội ngũ thiết kế website.

Ngược lại, giao diện độc quyền sẽ được các lập trình viên thiết kế riêng cho duy nhất một website.

Giao diện độc quyền sẽ được tuỳ biến sao cho phù hợp với các đặc điểm của một website cụ thể như logo, màu sắc hay sứ mệnh của thương hiệu. Giao diện độc quyền có thể nêu bật sự độc đáo của website và thương hiệu hoặc chứa những tính năng, hiệu ứng độc đáo, khó có thể tìm thấy ở đại đa số các website khác.

Nhờ đó, giao diện độc quyền có hiệu quả về mặt định vị thương hiệu website tốt hơn. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi đội ngũ thiết kế phải bỏ ra nhiều công sức hơn để sáng tạo nên. Vì vậy, giá thành của nó cũng cao hơn nhiều so với loại giao diện có sẵn theo mẫu và chỉ phù hợp với những website có tiềm năng kinh tế và tham vọng xây dựng, định vị thương hiệu mạnh mẽ.

Xem thêm: Thiết kế và lập trình website theo yêu cầu – Xây dựng web có giao diện độc quyền và tính năng riêng

Bước 4: Xây dựng tính năng và nội dung website

Khi đã xong phần giao diện, đội ngũ thiết kế website sẽ bắt đầu lập trình, xây dựng tính năng và nội dung cho website.

Đầu tiên đó là các tính năng, chức năng cơ bản, cần thiết để website hoạt động một cách trơn tru. Tuỳ theo thể loại website sẽ có các bộ tính năng cơ bản khác nhau. Đó là thanh menu điều hướng, thanh menu bên hông (trái hoặc phải), các nút chức năng như trang chủ, tìm kiếm, liên hệ…

Ngoài ra, theo xu hướng và nhu cầu hiện đại, hầu hết các website cần có thiết kế đáp ứng (responsive design). Thiết kế đáp ứng giúp website hiển thị và hoạt động ổn định trên các thiết bị có kích cỡ màn hình khác nhau.

Xây dựng tính năng và nội dung website

Sau cùng là công tác xây dựng tính năng theo yêu cầu của khách hàng. Tùy vào quy mô và độ phức tạp của chúng mà có thể kéo dài thêm quy trình thiết kế website cũng như làm tăng giá thành của sản phẩm cuối.

Song song với việc lập trình các tính năng cần thiết cho website, đội ngũ thiết kế website cũng cần phải xây dựng nội dung cho website. Để đi vào hoạt động, website cần có nội dung, cần cung cấp nội dung cho khách ghé thăm.

Tuy nhiên, tuỳ vào thể loại của website mà lượng nội dung cần thiết là ít hay nhiều. Nếu là một landing page hay website giới thiệu, khách hàng chỉ cần một vài trang nội dung chính như trang chủ, trang giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, trang về chúng tôi (about us),…

Nhưng nếu đó là một website có mục blog hay tin tức, sẽ cần khoảng 10 bài viết trải đều trên các chủ đề chính của trang. Những nội dung này giúp khách ghé có lý do để truy cập trang, cũng như gia tăng hiệu quả SEO cho trang web.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế website chính là kiểm tra và chỉnh sửa các lỗi phát sinh.

kiểm tra và sửa lỗi thiết kế website

Lập trình viên sẽ thử nghiệm truy cập website trên các nền tảng và thiết bị khác nhau. Mục đích của việc này là để đảm bảo tính khả dụng của website luôn ở mức cao nhất: có thể truy cập được từ các thiết bị khác nhau và các tính năng luôn hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Ngoài ra, tốc độ tải trang cũng là một thông số cần kiểm tra và tối ưu. Đội ngũ thiết kế website cần tinh gọn các đoạn mã lập trình, dung lượng hình ảnh, hiệu ứng… để website không tốn quá nhiều thời gian để tải. Điều này giúp cải thiện rất nhiều về sự hài lòng của khách ghé thăm và hiệu quả SEO.

Bước 6: Nhận phản hồi và hướng dẫn sử dụng

Sau khi đã cơ bản hoàn thành website, bên thiết kế website sẽ liên hệ để khách hàng có thể kiểm tra, tự mình trải nghiệm thành phẩm. Nếu có trải nghiệm, chi tiết nào chưa vừa ý hoặc không đúng với yêu cầu, khách hàng có thể yêu cầu công ty thiết kế chỉnh sửa lại.

Bên cạnh đó, khi giao sản phẩm, đội ngũ thiết kế website cũng sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng các tính năng, công cụ quản trị website một cách cặn kẽ.

Trong quy trình thiết kế website có rất nhiều yếu tố là cốt lõi để website hoạt động, không thể thay đổi được. Nhưng cũng có những chi tiết, tính năng có thể tùy biến để cá nhân hóa website cho phù hợp với sở thích của khách hàng.

Tại Thietkegamebai, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế website trọn bộ cho khách hàng về mọi thứ từ tên miền, hosting, giao diện đến cách thức xây dựng, hướng phát triển website sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Ý kiến cá nhân, yêu cầu tùy chọn của khách hàng vẫn luôn được tôn trọng và xem xét kỹ lưỡng. Và sau khi giao website cho khách hàng, Thietkegamebai vẫn sẽ hỗ trợ hậu mãi, bảo trì một cách đầy đủ và tận tình nhất.

Hướng dẫn cách tạo trang web – Từ ý tưởng cho đến thực thi

Trên đây là quy trình thiết kế trang web chuyên nghiệp của một Agency. Tuy nhiên nếu bạn không có ý định thuê họ và muốn tự mình thiết web thì Thietkegamebai sẵn sàng hướng dẫn bạn cách thực hiện. Về cơ bản, cách để tạo 1 trang web hoàn chỉnh cũng trải qua 6 bước khá giống với quy trình thiết kế 1 website nhưng vẫn sẽ có điểm khác. Cụ thể như thế nào hãy cũng Thietkegamebai tìm hiểu nhé.

Quy trình tạo trang web hoàn chỉnh gồm 6 bước sau: 

 • Bước 1: Xác định mục tiêu khi thiết kế website
 • Bước 2: Lựa chọn nền tảng thiết kế web
 • Bước 3: Đăng ký tên miền
 • Bước 4: Mua Web hosting và VPS
 • Bước 5: Hoàn thiện website
 • Bước 6: Phát triển website
tạo website cho doanh nghiệp

Bước 1: Xác định mục tiêu khi tạo trang web

Xác định chính xác mục tiêu, mục đích thiết kế web ngay từ đầu sẽ giúp lựa chọn được nền tảng web và phát triển những tính năng phù hợp để tối ưu hiệu quả sử dụng website. Vậy bạn thiết kế website để làm gì? Hãy xác định bằng cách làm rõ các vấn đề liệt kê sau đây:

Bạn muốn thiết kế website bán hàng?

bạn có nhu cầu tạo trang web bán hàng

Giao diện website bán hàng của Hockerty được thực hiện bởi Thietkegamebai

 • Loại website bán hàng bạn sẽ làm là gì? Sàn TMĐT trung gian hay sàn trực tiếp bán hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn?
 • Thiết kế website kinh doanh ngành hàng gì?
 • Số lượng khách hàng của bạn nhiều không?
 • Bạn có cần tích hợp các tính năng quản lý bán hàng, thanh toán, vận chuyển, tích hợp đa kênh không?
 • Có cần tạo các tính năng đặc biệt để tăng trải nghiệm khách hàng trên website không?
Website tích hợp chức năng thanh toán

Các tính năng được tích hợp vào website của Mắt Việt được Thietkegamebai thực hiện

Bạn có thể tham khảo một số trang nổi tiếng trên thị trường như: Huyndai Sơn La, Xe máy Hòa Bình Minh, Hockerty, A Dong Silk,… để định hình rõ hơn về website bán hàng của mình.

>>>Tham khảo chi tiết về Dịch vụ Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Đây là sản phẩm website bán hàng chúng tôi đã thực hiện cho Levents – thương hiệu local brand được đông đảo các bạn gen Z yêu thích. Sau quá trình cùng nhau trao đổi và lên ý tưởng thì Thietkegamebai đã mang đến sản phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp. Cải thiện rất nhiều về lượt traffic cũng như doanh thu tăng khi đặt 10.000+ đơn hàng trong 1 event.

button tìm hiểu them

Bạn muốn thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp?

web mekong

Website giới thiệu của Mekong Food Group được thực hiện bởi Thietkegamebai

Với website giới thiệu doanh nghiệp cần đảm bảo xác định được các yếu tố như:

 • Doanh nghiệp bạn có điểm gì khác biệt (dấu ấn riêng)?
 • Khách hàng có thể nhận diện thương hiệu và ngành hàng kinh doanh của bạn ngay tức thì bằng yếu tố nào? Logo, Slogan, Màu sắc,…
 • Làm sao để thiết kế website đẹp, cuốn hút, khác biệt để tăng tỉ lệ chuyển đổi cao?
 • Làm sao xây dựng website chuyên nghiệp để nâng cao uy tín trong lòng khách hàng? Đơn vị nào thiết kế website giới thiệu uy tín?

Bạn có thể tham khảo một số trang nổi tiếng trên thị trường như: Kerry Express, Mekong Food Group, hocmai.edu.vn,…

website giới thiệu của thép vàng

Thietkegamebai thực hiện giao diện website Thép Vàng

Tại sao phải thực hiện website bởi các đơn vị thiết kế uy tín? Khi hợp tác cùng các đơn vị agency uy tín chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều về việc lên ý tưởng, thiết kế bố cục như thế nào hay hướng dẫn cách sử dụng website, hệ thống quản lý bán hàng cặn kẽ.

Thietkegamebai là đơn vị thiết kế website và phần mềm chất lượng, đây là cách chúng tôi chứng mình cho điều đó. Khi chúng tôi có thể mang về lượt traffic cao cho chính thương hiệu Thietkegamebai.

Không chỉ ở lĩnh vực thiết kế website mà ở cả 3 ngành khó chúng tôi đều đạt top 1 Google mà không phải trả bất kỳ phí nào. Chúng tôi có hơn 100+ chuyên viên tay nghề cao luôn đặt cả tâm huyết vào từng dự án.

Bạn muốn thiết kế website với tính năng đặc biệt?

tính năng VR 360 của website p'apiu

Tính năng VR 360 trên website P’apiu được Thietkegamebai thực hiện

Website mỗi lĩnh vực sẽ có những tính năng riêng phù hợp với mục đích sử dụng và đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Nếu muốn thiết kế website với tính năng đặc biệt, bạn cần có ý tưởng và ngân sách, đồng thời cũng cần xác định rõ loại website của bạn.

 • Tính năng đặc biệt bạn sử dụng trên web với mục đích gì?
 • Bạn có ý tưởng gì về tính năng đó và mô tả ra tính năng đó?
 • Loại website của bạn có phù hợp với tính năng đó không?

Tất nhiên nếu bạn muốn làm tính năng custom để bán sản phẩm nhưng website của bạn chỉ là trang giới thiệu sẽ không hợp lý rồi. Bởi vậy, bạn cần xác định rõ 3 điều trên trước.

Tính năng thay đổi màu xe

Tính năng xem xe 360 độ và chọn màu theo sở thích trên web của Hyundai Sơn La

Có rất nhiều loại tính năng đặc biệt khác nhau, bạn có thể tham khảo một vài ý tưởng tính năng mà Thietkegamebai đã phát triển cho khách hàng bên dưới đây.

 • Tính năng đặc biệt cho website bán hàng: Custom sản phẩm (may mặc, giày dép,…), Xem 360 độ cho xe hơi, phân luồng sản phẩm cho đồ điện tử/xe máy,…
 • Tính năng đặc biệt cho ngành du lịch, nội thất: VR Tour, xoay 360 độ,…
 • Tính năng đặc biệt cho web dạy học trực tuyến: Đăng ký khóa học, học online, thi thử, làm bài test,…
 • Tính năng đặc biệt cho web nhập hàng: Đặt mua, liên kết mua hàng trên sàn TMĐT Trung Quốc, ví điện tử, thanh toán trực tuyến, quản lý đơn hàng, vận chuyển,…

Từ mục tiêu, bạn sẽ biết được mình cần làm loại website gì, cần có các tính năng gì và công nghệ nào phù hợp với nó.

Chẳng hạn:

Bạn muốn thiết kế website học trực tuyến với các chức năng học Online. Lúc này, bạn sẽ cần có một công nghệ để chặn Download từ tất cả các phần mềm hiện có trên thị trường để không bị rò rỉ những bài học tâm huyết của bạn.

website theforum

Tính năng học trực tuyến trên website The Forum được thực hiện bởi Thietkegamebai

Hay bạn cần xây dựng hệ thống website đặt mua hộ hàng Trung Quốc với tính bảo mật cao và có tích hợp web app giúp bạn quản trị toàn bộ hệ thống chỉ bằng website. Khi đó, trang web bạn muốn biến thành công cụ đặt hàng cần có công nghệ Extension và các công nghệ khác. Ngoài ra, website sẽ có các tính năng như thanh toán hộ, ký gửi hàng hóa, đặt hàng,… tùy theo loại dịch vụ công ty cung cấp.

Thietkegamebai hơn 5 năm qua vẫn đang là đơn vị “độc tôn” trong lĩnh vực Nhập hàng Trung Quốc. Chúng tôi tiên phong cung cấp giải pháp nhập hàng Trung Quốc toàn diện từ Website – webapp – Mobile app – Marketing.

nhập hàng trung quốc

Hơn 80% dự án nhập hàng Trung Quốc trên thị trường đều đã và đang là khách hàng của chúng tôi. Một số thương hiệu tiêu biểu có thể kể đến như:

aliorder

Thiết kế website Nhập hàng Aliorder

website nhập hàng goviet

Chi tiết danh sách dự án của chúng tôi, bạn có thể tham khảo tại đây.

nút xem chi tiết

>>>Xem thêm về các Ý tưởng thiết kế website độc đáo trong năm 2021

Bước 2: Lựa chọn nền tảng thiết kế web

Nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn có thể xây dựng website bằng nhiều cách khác nhau như:

 • Tạo lập website với CMS
 • Tạo bằng công cụ miễn phí hoặc trả phí
 • Tự code website.
 • Sử dụng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu.

Mỗi nền tảng thiết kế website sẽ đáp ứng mục đích, nhu cầu thiết kế và sử dụng website khác nhau.

>> Xem thêm: Nên thiết kế web bằng CMS hay code tay?

Tạo website với CMS (Content Management System – Hệ quản trị nội dung)

Có nhiều loại CMS thiết kế web nhưng WordPress đang là CMS mạnh và hoàn thiện nhất. Có tới 1/4 website trên thế giới đang sử dụng mã nguồn mở WordPress này, điển hình là các “ông lớn” như Facebook, MTV, Mercedes Benz, BBC America, Reuters,…

giao diện wordpress

Giao diện của WordPress

WordPress là mã nguồn mở miễn phí được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Công cụ sở hữu cộng đồng mạnh mẽ, nền tảng với cấu hình đơn giản, dễ dùng, dễ quản trị, dễ mở rộng tính năng. 

Tìm hiểu thêm về WordPress: Những website nổi tiếng được xây dựng bằng WordPress

CMS nói chung và WordPress hiện nay có thể sử dụng thiết kế đa dạng loại website khác nhau bởi có hệ thống template, plugin, theme,… phong phú. Tuy nhiên, để có tính bảo mật web cao, phát triển nhiều tính năng chuyên nghiệp và tối ưu website tốt nhất, bạn có thê tham khảo sử dụng dịch vụ thiết kế website của Thietkegamebai.

Tạo website bằng công cụ AI (lập trình sẵn)

Điển hình cho nền tảng website này là Shopify, Wix,… Các công cụ thiết kế website được nhà phát triển sẵn và bạn phải trả một khoản phí nhất định hàng tháng/quý/năm để thuê không gian xây dựng website trên nền tảng của họ.

giao diện shopify

Giao diện của ứng dụng Shopify

Đặc điểm loại website lập trình sẵn:

 • Không cần biết nhiều về công nghệ và kiến thức lập trình.
 • Thao tác đơn giản, chọn các chi tiết/tính năng có sẵn và đặt vào những vị trí cần thiết để tạo thành một website.
 • Nền tảng được thiết kế sẵn nên không hoặc khó có thể phát triển thêm tính năng.
 • Loại hình website này được sử dụng chủ yếu vào mục đích bán hàng đa kênh và kinh doanh quy mô nhỏ.

Với website giới thiệu, kinh doanh cần mở rộng và lập trình nhiều tính năng đặc biệt như custom sản phẩm, phân luồng, VR tour, xem sản phẩm 360 độ, tích hợp công cụ quản lý – mua hàng,…., nền tảng tạo web bằng AI không phù hợp.

Tự code website

Bên cạnh các nền tảng có sẵn như CMS hay công cụ tạo website bằng AI thì còn một cách nữa là tự code tay. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi bạn phải có kiến thức lập trình web chuyên sâu.

Nếu bạn là một lập trình viên giỏi, muốn tự thiết kế web với các tính năng độc đáo riêng thì đây sẽ là lựa chọn khá lý tưởng. Nhưng hình thức tạo website này cũng khá phức tạp, tốn kém thời gian, công sức và chi phí.

Thiết kế website với dịch vụ

web bán hàng nội thất jangin

Tùy vào từng mục đích sử dụng web, nguồn tài chính đầu tư mà bạn lựa chọn nền tảng cũng như cách thiết kế web sao cho phù hợp.

 • Nếu bán hàng đa kênh không cần nhiều tính năng đặc biệt, bạn có thể thuê nền tảng thiết kế website AI có sẵn như Shopify, Wix,…
 • Nếu cần thiết kế website riêng, thể hiện được cá tính doanh nghiệp và dễ dàng thêm nhiều tính năng đặc biệt thì bạn nên sử dụng WordPress và dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu.

Thietkegamebai đã có hơn 11+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp. Chúng tôi đã thiết kế hơn 7.000+ website ở đa dạng lĩnh vực với nhiều loại hình website từ giới thiệu, web bán hàng, web tính năng đặc biệt.

Điểm đặc biệt dịch vụ thiết kế website tại Mona:

 • 100% website tại Thietkegamebai đều được lập trình theo yêu cầu khách hàng, không code sẵn, dập khuôn.
 • Đảm bảo các tiêu chí cơ bản như thiết kế website chuẩn SEO, Responsive, chuẩn UX/UI, dễ dàng mở rộng và phát triển tính năng theo sự phát triển của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ lập trình mọi tính năng bạn cần để tăng trải nghiệm khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi.
 • Hỗ trợ tận tình 24/7 và thực hiện đúng những gì mà Thietkegamebai cam kết.

Dịch vụ SEO web tại Thietkegamebai sẽ giúp bạn rà soát lại những lỗi mắc phải khi thực hiện xây dựng website. Chúng tôi cam kết không thực hiện chiến lược gian lận – SEO mũ đen, không phải là đơn vị SEO giá rẻ. Vì vậy, chúng tôi không thể thực hiện SEO lên top cho web của bạn trong vòng 7 ngày được. Các dự án chúng tôi thực hiện đều là những ngành hàng khó, nhưng đa số họ lại lựa chọn thực hiện nhận diện thương hiệu bằng cách mà nhiều người làm. Nhưng họ đã thay đổi sau khi gặp Thietkegamebai…

Lĩnh vực nông nghiệp:

Lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc:

Lĩnh vực máy móc, thiết bị:

Lĩnh vực phụ tùng xe máy: 

Trên đây là những case study tiêu biểu, ngoài ra chúng tôi còn thực hiện rất nhiều case study khác và đem về sự thành công vượt bậc khi tăng trưởng gấp 10 lần.

Bước 3: Tìm, chọn và mua tên miền

Hiểu đơn giản tên miền (domain) là địa chỉ website, căn cứ giống như địa chỉ nhà giúp khách hàng tìm thấy bạn trên internet. Để mua được Domain phù hợp bạn cần tham khảo quy trình sau:

 • Bước 1: Chọn tên miền
 • Bước 2: Chọn đuôi tên miền
 • Bước 3: Kiểm tra độ trùng lặp tên miền
 • Bước 4: Mua tên miền với nhà cung cấp uy tín.
Đăng ký domain trước khi tạo trang web

Làm thế nào để sở hữu tên miền?

Vào giai đoạn của nhiều năm trước đây, việc sở hữu 1 website và 1 tên miền là 1 điều gì đó cực kỳ khác biệt và nhiều người cảm giác có phần khó khăn. Nhưng hiện nay việc sở hữu 1 tên miền để tạo trang web cực kỳ đơn giản. Một ví dụ nhỏ là, chúng tôi tặng miễn phí tên miền cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói tại Mona.

Trước tiên bạn cần chậm lại tại đây và bắt đầu suy nghĩ về ý tưởng cho tên miền của bạn trước khi chọn mua. Tên miền là đại diện cho thương hiệu, cho hình ảnh doanh nghiệp của bạn trên Internet nên hãy dựa trên mục tiêu, ý tưởng và suy nghĩ ra 1 cái tên thật đắt giá (có thể chọn 1 tên miền với thương hiệu của chính bạn, hoặc 1 từ khóa sản phẩm của bạn để người dùng dễ truy cập….).

Một số lưu ý khi chọn mua tên miền:

 • Chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ tìm, gắn với doanh nghiệp/thương hiệu/sản phẩm, tránh gây nhầm lẫn và đặc biệt không chứa số hay dấu gạch chân.
 • Chọn đuôi tên miền theo lĩnh vực và đối tượng khách hàng. Nên sử dụng đuôi .com (quốc tế) hoặc .com.vn để đảm bảo SEO hiệu quả nhất.
 • Kiểm tra tên miền để tránh trùng lặp (bạn có thể truy cập công cụ  https://domain.mona.media/dang-ky-ten-mien?domain=mona.media để kiểm tra nhanh chóng trong vòng 3 giây.
 • Mua tên miền với nhà đăng ký domain uy tín.

Mọi thứ bạn cần về chọn tên miền và đăng ký tên miền đều được Thietkegamebai chia sẻ tại bài viết Hướng dẫn mua tên miền.

Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và không cần đọc những hướng dẫn dài dòng, bạn có thể nhận hỗ trợ nhanh của Thietkegamebai khi nhấn nút nhận tư vấn ngay bên dưới đây.

Nhận tư vấn đăng ký tên miền nhanh

Bước 4: Mua Web hosting / VPS

Nếu domain (tên miền) được ví như địa chỉ nhà thì hosting chính là mảnh đất nơi xây dựng ngôi nhà đó. Đất càng rộng thì càng xây được nhà to, làm được nhiều thứ. Tương tự vậy, hosting càng có công suất lớn thì khả năng lưu trữ dữ liệu càng nhiều, xử lý nhanh, SEO càng tốt và tốc độ tải web càng mạnh mẽ.

Quy trình tìm và chọn mua hosting:

 • Bước 1: Xác định mục đích, chi phí đầu tư
 • Bước 2: Lượng dữ liệu xử lý (truy cập/web kết nối)
 • Bước 3: Lựa chọn loại hosting phù hợp.
 • Bước 4: Tìm địa chỉ mua hosting.

Hiện nay có 3 loại hosting phổ biến nhất: Shared hosting, Cloud Hosting và VPS server. Mỗi loại sẽ có ưu – nhược điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng sử dụng khác nhau.

Việc chọn mua Web Hosting bạn cần xem xét vị trí địa lý của nhóm đối tượng phục vụ chính để tốc độ tải trang nhanh hơn, mang tới trải nghiệm tốt cho khách hàng.

 • Nếu đó là khách truy cập từ Việt Nam, bạn nên chọn nhà cung cấp hosting trong nước như Thietkegamebai tại đây.
 • Và ngược lại, nhà cung cấp hosting nước ngoài nếu bạn muốn thu hút lượt truy cập quốc tế.
Đặc điểm Shared Hosting VPS Server Cloud Hosting
Ưu điểm – Chi phí thấp

– Thân thiện với người mới bắt đầu.

– Cấu hình sẵn

– Control panel dễ sử dụng.

– Nhà cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm quản lý và vận hành server

– Tài nguyên server riêng (nhưng không phải mua hẳn một server).

– Truy cập lớn website khác không ảnh hưởng hiệu năng site của bạn.

– Truy cập quyền root lên server.

– Dễ nâng cấp

– Khả năng tùy biến cao.

– Hiệu năng tốt, hầu như không có down time.

– Server hỏng không ảnh hưởng đến website.

– Tài nguyên được phối theo nhu cầu sử dụng.

– Thanh toán theo mức độ sử dụng.

– Tính linh hoạt cao hơn VPS hosting về khả năng mở rộng dung lượng.

Nhược điểm – Ít quyền kiểm soát máy chủ.

– Tốc độ tải có thể bị ảnh hưởng từ lượng truy cập của website khác.

– Có thể bị ảnh hưởng khi website khác bị tấn công bởi virus và các phần mềm độc hại.

– Cần kiến thức quản trị server

– Giá hosting cao hơn Share Hosting

– Khó quản lý chi phí.

– Không có quyền root để quản trị server.

Tiêu chí chọn hosting cần lưu ý:

 • Dung lượng/RAM
 • SSD/HHD
 • Băng thông
 • Số lượng web kết nối
 • Ứng dụng quản trị (Cpanel)
 • SSL (chứng chỉ bảo mật).

Tùy vào từng mục đích, quy mô sử dụng web mà bạn lựa chọn loại hosting phù hợp và đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

 • Nếu website bạn nhỏ, trung bình, chi phí ít và không đòi hỏi bảo mật cao thì có thể sử dụng Shared Hosting.
 • Nếu website có mã nguồn nặng, dữ liệu lớn, lượng khách truy cập cao thì nên sử dụng VPS Hosting và Cloud Hosting.

Ngoài các tính năng cần có trên, khi chọn hosting bạn cần chú ý tới tính bảo mật của host, đặc biệt nếu thuê hosting cho website kinh doanh, website có chứa nhiều dữ liệu khách hàng.

Một hosting chất lượng sẽ giúp bạn tránh các nguy cơ bị DDOS, Malware và mất thông tin khách hàng,…

trang chủ Thietkegamebai host

Mona Host – Nhà cung cấp hosting với công nghệ bảo mật tốt nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi cũng tự hào là đơn vị thống lĩnh thị trường host với. Chỉ sau 4 năm ra mắt dịch vụ chúng tôi đã có hơn +13.000 đối tác khách hàng.

Điểm ưu việt hosting tại Mona:

 • Không giới hạn tốc độ xử lý (CPU), bộ nhớ (RAM) và tốc độ truy xuất ổ đĩa của hosting
 • Tốc độ truy xuất ổ đĩa thông thường của Thietkegamebai Host là 2000MB/s, nhanh gấp 4 lần tốc độ các dòng ổ đĩa SSD cao cấp, khi cần có thể mở tốc độ lên gấp 14 lần.
 • Băng thông lên tới 20Gbps trong nước.
 • Phân tách tài nguyên rõ ràng giữa các tài khoản với nhau giúp dữ liệu được bảo mật an toàn
 • Sao lưu thông tin hệ thống mỗi ngày nhằm đề phòng các sự cố bất ngờ
 • Mỗi hosting sẽ được cấp IP riêng (áp dụng cho gói E-commerce).

Đặc biệt hơn, sử dụng dịch vụ Hosting tại Mona, bạn sẽ được miễn phí dịch vụ bảo mật website wordpress của Thietkegamebai (Lên tới 24,000,000 vnđ/năm), được chuyên viên giám sát và theo dõi thường xuyên 24/7 và phát hiện nhanh chóng các rủi ro, vấn đề để khắc phục tránh gián đoạn hoạt động web.

Ngoài ra, Thietkegamebai sẽ support 100% từ website đến hệ thống (khi khách hàng làm website tại Thietkegamebai).

Tham khảo thêm các gói dịch vụ Host của Thietkegamebai hiện nay: 

bảng giá hosting tại mona

Gọi ngay Thietkegamebai Để nhận tư vấn

Hotline: 1900 636 648

Bước 5: Hoàn thiện website

Giai đoạn hoàn thiện website sẽ bao gồm 2 công việc chính là thiết kế giao diện và lập trình tính năng web.

Thiết kế giao diện website

Thiết kế giao diện chuyên nghiệp, độc đáo, sáng tạo chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng đó là điều cần phải làm để website mang lại hiệu quả cao nhất cho việc công việc kinh doanh và marketing trong thời đại 4.0 hiện nay.

Để thiết kế ra website có giao diện đẹp chuẩn UI thì người thực hiện cần có trình độ, kinh nghiệm, tính thẩm mỹ và đặc biệt phải hiểu ngành hàng, đối tượng mục tiêu cần hướng đến. Thietkegamebai với hơn 11+ năm kinh nghiệm trong thiết kế website chuyên nghiệp sẽ đem tới cho bạn giải pháp website với giao diện đẹp, sáng tạo và truyền tải thông điệp tới khách hàng hiệu quả nhất.

Thietkegamebai hiện nay đang cung cấp 2 dịch vụ thiết kế website: thiết kế website theo mẫu và thiết kế website theo yêu cầu. Tùy vào tài chính và nhu cầu mà bạn lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Tham khảo mẫu website của Thietkegamebai TẠI ĐÂY!

các mẫu website thietkegamebai

Nhận báo giá chi tiết các dịch vụ thiết kế web của chúng tôi tại đây hoặc liên hệ hotline 1900 636 648 để được hỗ trợ ngay lập tức.

Lập trình tính năng website

Trước khi lập trình tính năng, bạn cần xác định được về các tính năng cơ bản và tính năng đặc trưng riêng từng ngành hàng, doanh nghiệp.

Tính năng cơ bản của website

Dù thiết kế loại website gì, ngành hàng nào, bạn cũng cần tạo ra một sitemap với đầy đủ các module tính năng hoàn chỉnh. Các module tính năng cơ bản một website cần phải có bao gồm:

 • Module Trang chủ
 • Module Giới thiệu
 • Module Sản phẩm/dịch vụ
 • Module Dự án/đối tác
 • Module Tin tức/Blog
 • Module Liên hệ

Hệ thống danh mục tạo nên menu có thể được đặt theo dạng thanh dọc, thanh ngang hoặc thanh menu ẩn, tùy vào ý khách và bố cục chung của website. Người thiết kế web cần đặt menu ở vị trí sao cho dễ thấy và thuận tiện thao tác nhất cho người dùng.

Tính năng đặc trưng theo từng loại website

Mỗi website theo từng ngành hàng khác nhau sẽ có những đặc thù về hoạt động cũng như cần có những tính năng khác nhau.

website huyndai

Chẳng hạn:

 • Website bán hàng sẽ cần có cổng thanh toán, giỏ hàng, nút đặt hàng, tích hợp nhà vận chuyển, reup – sale,… Một số tính năng đặc biệt khác ít đơn vị thực hiện được như custom sản phẩm, phân luồng user/sản phẩm, trải nghiệm xem sản phẩm 360 độ,… Nếu bạn cần thiết kế các tính năng độc đáo này, có thể tham khảo tại Thietkegamebai.
 • Website nhập hàng sẽ cần có tích hợp công cụ đặt hàng, quản lý đơn hàng, theo dõi đơn hàng,….
 • Website trung tâm dạy học trực tuyến với các tính năng thi thử, đăng ký khóa học, xem lịch học, quản lý học viên,…
 • Website du lịch với tính năng cơ bản và có thêm tính năng đặc thù như đặt phòng trực tuyến, xem phòng trống, đặt tour, đặt món ăn, thanh toán trực tuyến, VR tour,…

Ngoài các tính năng cơ bản và tính năng đặc trưng theo từng ngành hàng, bạn có thể bổ sung thêm một số tính năng nâng cao cho web như: chống copy, livechat, đa ngôn ngữ,…

Kiểm thử website

Kiểm thử là quá trình kiểm tra, tìm kiếm các lỗi tiềm tàng và xử lý chúng trước khi website đi vào hoạt động và tiếp xúc với người dùng.

Các khâu kiểm thử quan trọng cần phải làm đó là:

 • Vấn đề bảo mật
 • Các chức năng web
 • Khả năng xử lý lưu lượng
 • Hiệu suất trang web.

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn quy trình kiểm thử website chi tiết từ lập trình viên.

Bước 6: Phát triển website

Phát triển nội dung website

Tùy vào từng loại hình website và ngành nghề, lĩnh vực và mục tiêu mà bạn xây dựng những kế hoạch phát triển nội dung sao cho phù hợp. Phát triển nội dung ở đây là nội dung toàn bộ website bao gồm:

 • Nội dung sitemap (nội dung các danh mục)
 • Tên danh mục và mô tả chuẩn SEO
 • Nội dung các sản phẩm/dịch vụ/dự án
 • Bài tin tức Blog,…
bài viết chia sẻ kiến thức của Mona

Bài blog chia sẻ Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Lưu ý: Hãy đảm bảo nội dung các thẻ, bài viết được tối ưu chuẩn SEO để dễ dàng lên top, tiếp cận khách hàng, thực hiện mục tiêu traffic và tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Việc tối ưu SEO toàn bộ website tốt sẽ giúp công việc làm SEO lên top tìm kiếm của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Tham khảo bộ tài liệu dưới đây nếu bạn cần biết thêm về SEO website.

Tìm hiểu thêm:

Viết bài chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO chi tiết cho người mới.

Hướng dẫn viết content hay

Nội dung website là cách giúp bạn giữ được chân khách hàng lâu hơn. Chính vì vậy, bạn phải xây dựng content phù hợp, có logics để khách hàng cảm thấy thông tin mà bạn mang đến chất lượng. Viết thì dễ nhưng viết làm sao để thu hút được khách hàng thì mới khó. Thietkegamebai cung cấp dịch vụ Content Marketing nhằm phục vụ đến khách hàng đa dạng các loại content.

Đăng ký website với Bộ Công thương

Đăng ký website với Bộ Công thương là việc bắt buộc phải làm nếu bạn phát triển website bán hàng và thực hiện các giao dịch thương mại trên website bởi:

 • Đảm bảo hoạt động mua bán tuân thủ đúng quy định Pháp Luật (Tham khảo Điều 27 Nghị định 52/2013/NĐ-CP).
 • Xây dựng uy tín cho thương hiệu trên thị trường và tạo dựng lòng tin đối với khách hàng.
website đăng ký Bộ công thương

Website của Thietkegamebai đã được đăng ký Bộ công thương

Website cần THÔNG BÁO Bộ Công thương Website cần ĐĂNG KÝ Bộ Công thương
– Website TMĐT có giao dịch bán hàng.

VD: dienmayxanh.com

– Website TMĐT có hoạt động xúc tiến thương mại (quảng cáo, trưng bày, giới thiệu,…).

VD: papiu.com

– Ứng dụng bán hàng trên thiết bại di động.

VD: netflix.com,…

– Sàn giao dịch thương mại điện tử.

VD: shopee.vn, tiki.vn, lazada.com,..

– Website đấu giá trực tuyến

VD: ebay.vn, hotdeal.vn,…

– Website khuyến mãi trực tuyến

VD: muachung.vn,…

>>> Có thể bạn cần: Hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công thương chi tiết A – Z  

Marketing online

Nếu chỉ thiết kế website xong và để đó, bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu quảng bá thương hiệu và kinh doanh của mình. Để đến đích đó, bạn cần thực hiện bước tiếp theo đó là Marketing Online.

dịch vụ SEO website Thietkegamebai

Với website, bạn có thể thực hiện đa dạng chiến lược marketing với nhiều hình thức khác nhau như:

 • SEO website
 • Google Ads
 • Remarketing
 • Landing page
 • Social Media
 • Email Marketing.

Trọn bộ Hướng dẫn Marketing Online trên website giúp tăng 200% traffic và x5 x10 lần doanh thu hiệu quả:

Thay vì phải bỏ nhiều thời gian, công sức nghiên cứu, thử nghiệm các chiến dịch marketing tốn kém chi phí. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn vào bán hàng và cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách thông qua dịch vụ marketing online trọn gói từ Thietkegamebai.

Bảo trì, nâng cấp và chăm sóc website

Đây là công việc xuyên suốt bạn cần thực hiện trong quá trình sử dụng website. Công việc sẽ bao gồm:

 • Quản lý và xử lý các sự cố kỹ thuật
 • Cập nhật, nâng cấp phần mềm trên web
 • Thêm chức năng mới cho website
 • Chăm sóc nội dung website
 • Cập nhật các chương trình ưu đãi/khuyến mãi
 • Làm SEO Onpage và Offpage
 • Kiểm tra các chỉ số website và tối ưu.

Công việc bảo trì, nâng cấp và chăm sóc website đòi hỏi tính chuyên môn cao. Đặc biệt khi có các sự cố kỹ thuật, phát triển tính năng mới, làm SEO web,… Nếu bạn không có chuyên môn thì dịch vụ ngoài sẽ là lựa chọn tối ưu chi phí và thời gian hơn cả.

 • Không dừng lại ở thiết kế website và bàn giao, Thietkegamebai song hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng web.
 • Hỗ trợ dịch vụ 24/7/365 ngày và bảo hành trọn đời.
 • Phát triển mọi tính năng theo yêu cầu khách hàng.
 • Chăm sóc nội dung website, content martkeing chuyên nghiệp.
 • Dịch vụ SEO tổng thể và tối ưu SEO hiệu quả.

Nếu bạn cần tạo website với mục đích rõ ràng và hướng đến sự chuyên nghiệp cao cấp thì chúng tôi – có thể hỗ trợ bạn với dịch vụ thiết kế website gồm nhiều gói tạo trang web riêng: theo mẫu, theo yêu cầu và lập trình tính năng riêng. Có thể bạn đang tự hỏi chúng tôi là ai? Chúng tôi là công ty thiết kế website Thietkegamebai với 11+ năm kinh nghiệm mảng lập trình website – với hơn 7000+ dự án khách hàng, 500+ dự án phần mềm web app, ứng dụng khác nhau. Hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản, Ấn Độ,…. Bạn có thể xem qua về Portfolio dự án của chúng tôi tại đây.

Ngoài những tiêu chí về website hiệu quả kể trên, Thietkegamebai còn:

 • Hỗ trợ Domain, Hosting miễn phí 1 năm.
 • Hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí
 • Tặng kèm Logo nếu bạn chưa có.
 • Cam kết hỗ trợ mãi mãi khi bạn đã là khách hàng của chúng tôi.
 • Chúng tôi đa dạng nền tảng và ngôn ngữ lập trình để đáp ứng mong muốn, nhu cầu của bạn (HTML, CSS, .Net, C#, PHP, JavaScript,….)

>>>Tìm hiểu chi tiết: Công việc cần làm sau khi khởi tạo website

Bạn hoàn toàn có thể đặt lòng tin ở chúng tôi, khi chúng tôi đã tạo ra thành công cho hơn 7.000+ doanh nghiệp. Với hơn 100+ chuyên viên tay nghề cao, các dự án chúng tôi thực hiện đều giành hết tâm huyết của mình và đây là những thành quả mà chúng tôi đã thực hiện được. Các website được thiết kế với đa dạng lĩnh vực.

banner các dự án website của Mona

Công cụ hỗ trợ phân tích website sau khi tạo trang web

Một số công cụ từ Google hỗ trợ bạn phân tích các hiệu quả của những chiến dịch cũng như đo lường được hành vi của người dùng.

Google Analytics

Google Analytics là 1 công cụ hàng đầu trong phân tích traffic, số lượng người dùng truy cập vào website cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng trên website của bạn, thật sự là rất nhiều tính năng mà hiện nay ngay cả những Marketer hàng đầu cũng chưa phân tích được hết, nhưng có những yếu tố chính mà những người làm Marketing Online có thể theo dõi và cải thiện tình trạng website.

giao diện google analytics

Giao diện Google Analytics

Đây là 1 phần mềm hoàn toàn miễn phí từ “chính chủ” Google và bạn có thể hiểu là Google hỗ trợ phân tích toàn diện website của bạn chỉ với 1 con bot.

>>> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về công cụ này tại bài viết Google Analytics là gì và cách sử dụng?

Google Search Console

Hay còn có 1 cái tên cũ hơn mà nhiều người hay gọi là Google WebMaster Tool. Đây là công cụ hỗ trợ “quản trị website”. Và chủ đề này thì rất là dài và chuyên sâu nên bạn có thể xem tại Video của Thietkegamebai bên dưới đây.

Ngoài ra còn có một số công cụ hữu ích khác hỗ trợ phát triển website như:

 • Công cụ nghiên cứu từ khóa: Google Keywords Planner
 • Công cụ phân tích website: Google Tag Manager
 • Công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp: Spineditor,  Duplichecker, Copyscape
 • Công cụ tối ưu SEO onpage: Screaming Frog, SEOquake, Website Auditor
 • Công cụ nghiên cứu thị trường: Moz, SEMrush, Ahrefs
 • Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa: Serprobot, Spineditor
 • Công cụ kiểm tra tốc độ trang web: Google PageSpeed, Lighthouse

Lời khuyên khi tạo website

Hiện nay, việc tạo một website rất dễ dàng nhờ vào sự trợ giúp của công cụ và cộng đồng. Bạn sẽ chỉ mất vài bước ngắn ngủi là có ngay một trang web với giao diện bắt mắt, hợp thời và phù hợp. Việc bổ sung nội dung có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Tuy nhiên, để website của bạn không chỉ “hoạt động được” mà còn “hoạt động hiệu quả”, có thể toát lên cá tính và định vị thương hiệu thì ngay lúc này bạn cần có chuyên gia hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Với hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website và phần mềm chuẩn SEO, Thietkegamebai khẳng định chúng tôi sẽ mang đến sản phẩm website tốt nhất đến cho bạn.

Giải mã những tiêu chí trên một website hoàn hảo

Đã không còn cảm giác ngạc nhiên khi tôi nói rằng mỗi công ty cần phải xây dựng cho mình một hệ thống website riêng và chuyên nghiệp. Vì những giá trị tối ưu mà website mang lại mà các công ty thiết kế website cao cấp ngày càng nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn trước đây. Trong các cuộc gặp gỡ giữa tôi với những khách hàng của mình, tôi phát hiện rất nhiều khách hàng đang lầm tưởng, cao siêu hóa một vài yếu tố trên website mà thật ra chúng rất đơn giản. Những hiểu lầm này một phần bị gây ra bởi những công ty muốn hướng khách hàng của họ tới những công dụng cao siêu của website và từ đó như cầu sở hữu website hoàn hảo, chuyên nghiệp trở nên bức thiết hơn, một cách lôi kéo khách hàng về đội mình của các công ty này.

Hầu hết những sự hiểu lầm nếu vỡ lẽ sớm sẽ gây ra cho khách hàng ác cảm đối với các dịch vụ thiết kế website kể cả các công ty uy tín. Thậm chí nếu nhận ra sự thật trễ hơn, khách hàng gặp rất nhiều khó khăn để điều chỉnh những thiếu sót do sự hiểu lầm mang lại. Bài viết này, đi đôi với việc nêu ra các tiêu chí phải có trên website, tôi sẽ cho bạn thấy những sự thật mà nhiều người lầm tưởng.

Giao diện website đẹp – thu hút khách hàng từ ánh nhìn đầu tiên

Tôi dùng từ “ưa nhìn” chứ không phải đẹp. Đẹp không có thước đo chính xác, đôi khi đẹp với người này nhưng lại xấu không chịu nổi với người khác. Biết rằng giao diện website ảnh hưởng nhiều đến cảm nhận và quyết định của khách hàng, thật ra bạn chỉ cần một giao diện ưa nhìn và gọn gàng là đủ. Một số khách hàng thường yêu cầu chúng tôi thiết kế giao diện đẹp. Khi đó, giải pháp là thiết kế một giao diện ưa nhìn theo kịp xu hướng thiết kế website hiện tại. Không hẳn sẽ nằm trọn trong chiếc hộp của xu hướng thiết kế website mỗi năm, tuy nhiên chúng đưa cho Designer và khách hàng một chuẩn mực tạm ổn để theo đuổi trên mỗi dự án.

Giải mã những tiêu chí trên một website hoàn hảo

Giải mã những tiêu chí trên một website hoàn hảo

Ở phần thiết kế giao diện này, bạn cần lưu ý hai điều sau:

Nhấn mạnh vào nội dung mà bạn muốn khách hàng hướng đến

Nếu website của bạn là một sàn thương mại điện tử, hãy cho khách hàng tiếp cận ngay tới danh mục các sản phẩm đang được rao bán. Nếu bạn xây dựng một trang web tuyển dụng, tìm việc hãy cho các ứng viên, các doanh nghiệp tìm thấy một vài trong số những đối tượng mà họ đang muốn tìm kiếm. Hoặc nếu cần một website giới thiệu công ty truyền thông của mình, hãy cho khách hàng bắt gặp sự sáng tạo của bạn trong ánh nhìn đầu tiên. Đừng để khách hàng phải đi lòng vòng trước khi tìm thấy cái họ muốn vì biết đâu trong thời gian đó sự mất kiên nhẫn làm họ không còn hứng thú như ban đầu nữa.

Xây dựng website hoàn hảo dựa trên mong muốn và lợi ích của khách hàng

Bí mật giữ chân khách hàng trên website của bạn không gì khác là khả năng mà khách hàng thấy rằng website có thể đáp ứng nhu cầu thật sự của họ.

Bạn hãy xem giao diện của trang tin tuyển dụng lớn nhất thế giới Craigslist. Bạn có thấy điều gì được gọi là đẹp đẽ ở đây không. Tất cả chỉ là những dòng Anchor được tạo từ HTML nhưng mỗi giờ trên hành tinh của chúng ta có hàng triệu người đang truy cập chúng. Có điều kì diệu gì ở đây chăng? Tất cả chỉ là lợi ích mà website này mang đến cho người dùng của họ. Khách hàng không cần một web đẹp, họ cần lợi ích có được từ dịch vụ và một cách thức dễ dàng để tìm thấy dịch vụ mình mong muốn.

Tất nhiên, một giao diện đẹp rất quan trọng đối với website nhưng nếu không hiểu bản chất của vấn đề luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, việc bạn cố công để gầy dựng nên một website đẹp chuẩn từng Pixel không mang lại kết quả như ý muốn.

Nội dung website – cốt lõi

Trên giao diện có một yếu tố rất quan trọng, một số trường hợp nó là chìa khóa vàng quyết định khách hàng có hành động hay không. Đó chính là nội dung.

Nội dung trên website không chỉ hấp dẫn, đúng trọng tâm được thể hiện trong từng bài viết Blog trên web, các thông điệp bạn muốn gửi đến khách hàng mà nó còn là nội dung chiến lược bạn muốn gửi đến khách hàng trong từng kế hoạch phát triển website. Do đó, nội dung của một website thường được kiểm soát bởi một người có kinh nghiệm, các chuyên gia đồng thời nên được phối hợp tác chiến hiệu quả với đội ngũ SEO để mang về hiệu quả tối ưu nhất.

Trong quá trình xây dựng nội dung cho website, một số người nhầm lẫn nhiều người thường mắc phải mà bạn nên lưu ý:

 • Chỉ cần cập nhật đầy đủ tin bài, đều đặn, sao chép ý tưởng của các website khác nhưng xào nấu một chút sẽ thành sản phẩm của website, vừa không sợ bị Google bắt phạt vừa có nội dung hấp dẫn dành cho khách hàng. Tuy nhiên, bằng cách này, một số người quản lý sẽ không thể duy trì website trong thời gian lâu dài được.
 • Chỉ cần cập nhật nội dung bằng văn bản và hình ảnh. Nội dung sẽ được truyền tải thông điệp tốt hơn thông qua văn bản và sự hỗ trợ của hình ảnh. Nhưng nếu muốn ấn tượng, bạn nên biết cách xây dựng các đoạn video ngắn, có nội dung cụ thể hoặc sử dụng công nghệ đồ họa tạo ra những cách truyền tải thông điệp độc đáo hơn như animation, infographic,…

Công nghệ và xu hướng phát triển của nội dung luôn luôn thay đổi, muốn giữ mãi thành công, thì cách duy nhất là bạn phải nên theo dõi va đổi mới cách thể hiện nội dung trên website.

Công nghệ tối ưu website

Hai tiêu chí đầu tiên sau khi sử dụng công nghệ cắt HTML sẽ tạo thành web tĩnh. Nhưng để biến chúng thành một website sống động, thông minh, tinh tế trong mắt khách hàng cần áp dụng nhiều công cụ tối ưu sau đây:

Sử dụng công nghệ Responsive cho một website hoàn hảo

Công nghệ Responsive là biến giao diện website dù tĩnh hay động xuất hiện vừa khít với mọi màn hình thiết bị di động. Một số giải pháp được đưa ra như thay đổi kích thước của các yếu tố theo tỷ lệ %, điều chỉnh số cột hiển thị tương ứng với từng thiết bị cụ thể, ect. Hiện tại, HTML5 đã hỗ trợ rất tốt công nghệ này và Google cũng đang khuyên các nhà làm web áp dụng cho các dự án của mình như một cách để được Google đánh giá cao hơn trên tran tìm kiếm. Công nghệ này mang lại lợi ích cho tất cả các website trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là website du lịch, website bán vé máy bay, website bán hàng, website tin tức,…

Thiết kế UX/ UI

Thiết kế UX/UI cũng đã dần quen thuộc với khách hàng hơn nhưng mới chỉ được áp dụng tại các công ty chuyên nghiệp vì phải trải qua quá trình nghiên cứu khách hàng lâu dài. Thiết kế UX/ UI làm thế nào để khách hàng cảm thấy thoải mái khi thao tác trên website.

Thiết kế Website UX/ UI

Thiết kế Website UX/ UI

Thiết kế UX/ UI không có nghĩa là xây dựng website theo lối mòn. Bạn có thể xây dựng một website theo một cách khác với lối truyền thống những UX/ UI sẽ giúp bạn làm sao cho khách hàng đến với trang web có thể nhanh chóng bắt kịp với các thao tác mới và ghi nhớ luôn trong những lần truy cập ban đầu. Đặc biệt là vẫn cảm thấy hài lòng cho dù có nhiều sự thay đổi.

Khả năng truy xuất cao

Hay người ta hay nóitốc độ tải trang cao. Yếu tố này phụ thuộc vào nên tảng và kỹ năng code của các lập trình viên. Google không có quy định cụ thể rằng yếu tố này ảnh hưởng đến kết quả SEO website, tuy nhiên các báo cáo thì khẳng định tốc độ tải trang ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và cảm nhận của họ đối với dịch vụ được cung cấp.

Website hoàn hảo phải có tốc độ tải trang cao

Website hoàn hảo phải có tốc độ tải trang cao

Một số hiểu lầm về khả năng truy xuất của website tôi muốn nhắc đến là lựa chọn thiết kế website WordPress. Một số người khẳng định chắn chắn rằng vì là mã nguồn mở nên sẽ ảnh hưởng tới tốc độ tải của website. Tuy nhiên, đây đã không còn là những nhìn nhận chính xác.

 • Thứ nhất: Khi đã lựa chọn WordPress tức là bạn lựa chọn một mã nguồn mở phù hợp với website của mình, tức là đáp ứng được khả năng kinh phí cũng như các tính năng quan trọng cần cho dịch vụ của bạn. Với một yêu cầu vừa phải, WordPress đạt được tốc độ tải trang nhanh chóng thậm chí cực kỳ nhanh hơn nhiều website code tay khác.
 • Thứ hai: Cái lợi của mã nguồn mở là cho phép lập trình viên trên thế giới được phép đóng góp để mã nguồn ngày một tối ưu hơn. Một trong những thành công đó là sự xuất hiện của nhiều Plugins hỗ trợ tốc độ tải trang cho website, chẳng hạn như plugin wp rocket. Trường hợp bạn chèn quá nhiều tính năng làm hao tốn tài nguyên và làm chậm tốc độ tải trang có thể sử dụng các Plugins này.
 • Thứ ba: điều ai cũng biết là nếu làm web code tay mà lập trình viên không biết cách tối ưu thì con web vẫn chạy chậm như thường.

Tất cả là ở cách lựa chọn và sử dụng mỗi loại công cụ như thế nào cho phù hợp nhất.

Trang quản trị dễ sử dụng

Có thể rất nhiều người lo lắng phần này. Các thao tác quản trị website có trơn tru, dễ dàng hay không là do trang quản trị quyết định. Đây cũng là một trong những tiêu chí cần được quan tâm trên website hoàn hảo.

Để đảm bảo việc quản trị dễ dàng nhất, tốt hơn hết là trước khi nhận bàn giao dự án, bạn hãy hỏi lập trình viên cho hết những thắc mắc của mình. Các công ty thiết kế website như Thietkegamebai rất thân thiện, hơn nữa, bạn phải sử dụng sản phẩm môt cách hiệu quả mới khẳng định được chất lượng dịch vụ mà các công ty cung cấp.

Tối ưu SEO

Tối ưu SEO rất quan trọng đối với sự sống còn của một website.

Xem thêm: Thiết kế website chuẩn seo là gì?

SEO là một tiêu chí nhưng để tối ưu cần sử dụng rất nhiều công cụ bao gồm cả kỹ thuật của lập trình viên, chất lượng của nội dung và cả chiến lược hảo hảo của các chuyên viên SEO. SEO không kết thúc khi website lên top 1 mà nó là quá trình kéo dài chừng nào website và dịch vụ của công ty còn phục vụ khách hàng.

Một trong các công nghệ tối ưu SEO nhất hiện nay là HTML5 và CSS3. Hãy đảm bảo rằng công ty đang làm website cho bạn có kinh nghiệm và từng áp dụng loại công nghệ mới này vào các dự án của mình.

Bạn hiểu những gì website bạn còn thiếu nhưng … bạn không phải là chuyên gia quản trị website, bạn không có chuyên môn:

 • Thiết kế chuẩn đến từng pixel về kỹ thuật và như ý về mặt thẩm mỹ
 • Lập trình các tính năng bạn cần để thu hút người dùng
 • Tối ưu tốc độ, bảo mật
 • Đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí SEO

Thietkegamebai cung cấp gói dịch vụ tối ưu & nâng cấp website theo yêu cầu riêng giúp bạn hoàn thiện website 100% như ý muốn.

Ngôn ngữ lập trình

Như vậy bạn đã biết những tiêu chí quan trọng phải có trên môt website hoàn hảo. Việc tiếp theo là lựa chọn các nền tảng để tạo website mà có đủ các tiêu chí trên.

Hiện tại có hai cách để xây dựng website là code tay và thiết kế website bằng nền tảng mở (điển hình là website WordPress).

Website code tay

Từ trước khi WordPress và các mã nguồn mở ra đời, tất cả các website đều được code tay. Người thiết kế sẽ làm từ những khâu đầu tiên tạo nền móng rồi xây thành website hoàn chỉnh. Bạn tham khảo một số website lâu đời như Craigslist, mạng xã hội Reddit, trang Facebook, tại Việt Nam chúng ta quen thuộc với Lazada,… đấy đều là những website được code tay bằng công nghệ mới nhất.

Ưu điểm của dạng thiết kế này là chúng ta có thể xây dựng các website khổng lồ, hàng trăm, nghìn trang con. Bên cạnh đó là lập trình nhiều tính năng ưu việt, độc đáo và thậm chí là duy nhất. Quan trọng hơn là an toàn bảo mật luôn cao hơn các dạng web còn lại một vài bật.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của web code tay là chi phí rất cao, trong khi nhu cầu sử dụng hiện tại một số công ty không cần quá nhiều tính năng tối ưu như vậy, đơn giản chỉ là thực hiện nhiệm vụ giới thiệu thương hiệu trên cộng đồng Internet mà thôi. Bên cạnh đó việc sửa chữa, bảo trì đôi khi gặp chút khó khăn vì phải trở về nơi sản xuất mới có thể hiệu chỉnh được. Đó cũng là một trong những hạn chế của việc bảo mật quá cao.

Thiết kế website WordPress

Thiết kế website WordPress

Thiết kế website WordPress

Bên cạnh hai mã nguồn OpenCart và Joomla, WordPress là mã nguồn mở phổ biến nhất được sử dụng để thiết kế rất nhiều website, xây dựng thương hiệu cho rất nhiều công ty kể cả các công ty lớn hàng đầu thế giới.

Hiện tại, chúng ta thấy được hạn chế của loại thiết kế này là hoạt động trên một mã nguồn mở đôi khi bị hạn chế một chút về tính bảo mật, một vài tính năng cao siêu hay như một số người cho rằng WordPress tải chậm. Tuy nhiên, nếu không quan tâm đến các yếu tố đó quá nhiều thì bạn có thể yếu cầu thiết kế website WordPress vì những ưu điểm sau đây:

Chi phí thiết kế website WordPress rất thấp đối với web code tay thông thường (tuy nhiên bạn đừng nghĩ đó là những website giá rẻ 500K nhé). Hệ thống kho giao diện và Plugins vô cùng phong phú. WordPress nằm trong danh sách các mã nguồn mở mà Google nêu ra để có thể sử dụng thiết kế website như một nền tảng chuẩn SEO. Và khi cần bảo trì, sửa chữa, bạn có thể liên hệ tới bất kỳ đơn vị làm web nào.

Trên đây là những chia sẻ của Thietkegamebai về các tiêu chí để bạn có thể thiết kế website hoàn hảo, sở hữu trang web chuẩn SEO với những tính năng năng hữu ích để hỗ trợ kinh doanh chứ không phải chỉ là một trang web giới thiệu đơn điệu.

Ý tưởng thiết kế website từ A – Z (giao diện, tính năng, nội dung)

Ý tưởng thiết kế website là chìa khóa then chốt giúp bạn giải quyết bài toán về việc tạo ra những điểm nổi bật và khác biệt, khiến người dùng cảm thấy ấn tượng và quan tâm nhiều hơn đến trang web của bạn. Tuy nhiên, từ trước đến này, việc sáng tạo ra những ý tưởng mới mẻ, thú vị và có tính khả thi không phải là chuyện đơn giản. Do đó, thời gian cho bước lên ý tưởng thường bị kéo dài và đôi khi khiến cho đội ngũ của bạn đi vào ngõ cụt.

Nội dung dưới đây sẽ gợi ý đến bạn một số bước chuẩn bị quan trọng trước khi lên kế hoạch về ý tưởng thiết kế web, cùng với đó là một vài ý tưởng và nguồn tham khảo thú vị giúp bạn có thể hoàn thành công đoạn lên ý tưởng nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả hơn.

Ngoài ra nếu bạn cần phát triển thêm ý tưởng của mình để mang đến 1 sản phẩm hoàn hảo nhất, khi kết hợp với kinh nghiệm và bộ óc sáng tạo của các Designer tại Thietkegamebai, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin ngay ở Form dưới đây, Thietkegamebai sẽ hỗ trợ bạn ngay!

Xác định chính xác mục đích sở hữu website

“Thiết kế website là một quyết định quan trọng và rất cần thiết để mỗi doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh phát triển trong thời đại số hiện nay”

Website có thể sử dụng để kinh doanh trong rất nhiều ngành nghề

 • Website bán hàng: thương mại điện tử, bán hàng online,…
 • Website giới thiệu công ty, doanh nghiệp các lĩnh vực
 • Website tin tức, báo điện tử
 • Website giáo dục: các trang cho trường học, trung tâm và học trực tuyến, bán khóa học
 • Website dạng diễn đàn, rao vặt, mua bán
 • Website cho các ngành dịch vụ: du lịch, nhà hàng, khách sạn
 • Website dạng landing page: thường chỉ có 1 trang
 • Trang web dạng Blog cá nhân, chia sẻ kiến thức: ngoài việc đáp ứng đam mê – sở thích thì trang web dạng này còn có thể đi kèm việc kinh doanh, training dạy học với thương hiệu cá nhân. Một vài website tiêu biểu như: khanhhung.blog, tranthinhlam.com, kiemtiencenter.com,…

Tại Thietkegamebai, chúng tôi thực hiện thiết kế website đa dạng hình thức thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Hơn 10+ năm phát triển cùng đội ngũ chuyên nghiệp, Thietkegamebai hãnh diện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế tại Việt Nam.

thiết kế website

Các dự án chúng tôi đã thực hiện giúp cho doanh số của các thương hiệu có sự cải thiện vượt cam kết. Bấm vào nút để xem thành quả chính là minh chứng cho những thành tựu của Thietkegamebai.

nút xem chi tiết

Với mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có sự khác biệt về khách hàng

Với mỗi tệp khách hàng khác nhau phải có những cách tiếp cận khác nhau để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất

 • Sử dụng font, hình ảnh phù hợp với người dùng
 • Xây dựng giao diện tương tác dễ dùng
 • Cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng

Tham khảo: Cách sử dụng Google Analytics để nghiên cứu người dùng

website mẫu của Mona

Tất nhiên khi bạn đã ĐẦU TƯ cho một website kinh doanh thì
 QUAN TRỌNG NHẤT chính là hiệu quả khi vận hành thực tế

Một website bán hàng chỉ có tính năng cửa hàng là không đủ để cạnh tranh và đem lại lợi nhuận kinh doanh

Giao diện & trải nghiệm đóng vai trò rất quan trọng trong việc dẫn dắt khách hàng thực hiện hành động mua hàng

Chú ý và làm tốt từng chi tiết thiết kế bạn sẽ nhận được kết quả là một website chuyên nghiệp có khả năng “tự bán hàng” đem lại doanh thu suốt 24/7 với giao diện thu hút, dẫn dắt khách hàng thực hiện chuyển đổi với các logic thiết kế phù hợp

“Vậy thiết kế website có phức tạp không?”

Thiết kế một website có chức năng bán hàng không có gì khó nhưng để thiết kế được một website có:

 • Bố cục và thiết kế chuẩn đến từng pixel
 • Hệ thống bán hàng theo yêu cầu riêng (kết nối facebook, shopee, tiki, lazada…)
 • Nội dung chất lượng dành cho đúng khách hàng tiềm năng
 • Giao diện thông minh dẫn dắt người dùng mua hàng, sử dụng dịch vụ

Thì bạn cần có sự nghiên cứu và chuyên môn cao từ đội ngũ chuyên nghiệp

thiết kế website

Khi bạn đã xác định mục đích của website rồi thì bước kế tiếp chính là

Ý tưởng thiết kế user flow (luồng người dùng)

Thiết kế user flow chính là dạng thiết kế đơn giản nhất và tiện lợi nhất giúp người dùng thực hiện đúng mục đích của họ:

 • Tìm thấy những gì họ cần (sản phẩm, dịch vụ, thông tin…)
 • Hoàn tất quá trình đăng ký
 • Liên hệ với doanh nghiệp (qua tính năng gửi tin nhắn của website, email, gọi điện thoại…)
 • Kiểm tra thông tin đơn hàng

Một thiết kế user flow tốt sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho website từ SEO đến các mục tiêu kinh doanh, marketing của thương hiệu.

>>>Tham khảo thêm tại bài viết Thiết kế UI – UX

Khi đã hoàn thiện user flow, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về hệ thống website, biết được phần nào cần thay đổi, chỉnh sửa và quan trọng nhất là có thể hoàn thiện thiết kế giao diện có logic liền mạch và nhanh hơn rất nhiều.

Ý tưởng thiết kế giao diện

Sau khi đã xác định được mục đích và chân dung người dùng của website thì việc thiết kế giao diện website sẽ hiệu quả hơn rất nhiều vì bạn có thể xác định các font chữ, màu sắc, cách sắp xếp bố cục phù hợp với khả năng tiếp cận và tương tác của người dùng.

Tùy vào mỗi lĩnh vực kinh doanh và mục đích của website mà cần có các yếu tố thiết kế cần thiết nhằm đem lại lợi thể cạnh tranh cho website và sự tiện nghi cho người dùng

Giải quyết các vấn đề lớn trong kinh doanh online bằng những cải tiến giao diện nhỏ nhưng rất cần thiết để thực sự đem lại kết quả kinh doanh tốt hơn, tính cạnh tranh cao hơn cho website.

Các yếu tố thiết kế đem lại hiệu quả thực tế trong kinh doanh online

#1. Thiết kế tối ưu cho mục đích của website

Bạn có website bán hàng hoặc kinh doanh dịch vụ (sửa điện lạnh, dịch vụ cho thuê hosting, bán khóa học…) và hình thức giao dịch online qua website khiến khách hàng ngần ngại ? (thương hiệu mới, cách thức thanh toán…)

Bạn có thể dễ dàng giải quyết giải quyết vấn đề niềm tin (vấn đề đã đem lại khá nhiều nghi ngờ cho phía người dùng vì có quá nhiều hình thức lừa đảo online) bằng cách

KHAI BÁO WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

với hình ảnh chứng nhận của Bộ Công Thương trên giao diện website sẽ giúp khách hàng an tâm hơn khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ.

Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tham khảo chi tiết quy trình tại:
Hướng dẫn đăng ký website với bộ công thương

#2. Thiết kế giao diện kết hợp video

Video là một yếu tố thuyết phục rất hiệu quả
Nhưng chỉ khi được hoàn thiện với chất lượng cao

Video thường được sử dụng trong các website dạng landing page, bán khóa học để thuyết phục người dùng:

 • Video tiếp cận người dùng dễ hơn văn bản (text)
 • Có thể sử dụng trên nhiều nền tảng
 • Ngoài ra, nếu làm tốt video của bạn có thể được chia sẻ đến mọi nơi (viral video) tiếp cận thêm nhiều đối tượng tiềm năng có thể là khách hàng của bạn trong tương lai.

Tham khảo thêm tại: video-marketing-la-gi/

#3 Thiết kế tạo sự tương tác

Tương tác bằng hình ảnh giúp thương hiệu thu hút người dùng ở lại website lâu hơn, tạo thêm cơ hội để website thuyết phục người dùng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ

Giao diện tương tác hiện đại sử dụng các thiết kế đồ họa để truyền tải nội dung theo cách trực quan nhất tạo ấn tượng tốt giúp người dùng ghi nhớ thương hiệu

Ý tưởng thiết kế tính năng

User flow (luồng người dùng) sẽ cho bạn biết cần có các tính năng cần thiết nào để vận hành website

Tuy nhiên với từng lĩnh vực kinh doanh khác nhau
Sẽ có các tính năng nâng cao – giải pháp kinh doanh độc đáo nên được tích hợp thêm nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng, đem lại tính cạnh tranh cao hơn cho website

Website bán hàng điện tử (smartphone, phụ kiện máy tính…) cần có chức năng so sánh, bộ lọc linh hoạt để đáp ứng nhu cầu đa dạng từ phía khách hàng

Tham khảo trực tiếp mẫu website siêu thị điện máy – điện gia dụng

Website bán vest có thể tích hợp thêm chức năng customize cho phép khách hàng tự do và thoải mái hơn trong việc lựa chọn thay vì phải mất nhiều thời gian ở cửa hàng, gọi điện tư vấn

Tham khảo trực tiếp: project/tailor4less/

Website học trực tuyến sở hữu tính năngg dạy – học online được thiết kế riêng theo mô hình của trung tâm, trường học kết hợp với phần mềm quản lý tập trung giúp tối giản quy trình vận hành cho toàn bộ hệ thống kinh doanh giáo dục online.

Để tăng tính bảo mật và giữ giá trị độc quyền cho nội dung khóa học bạn có thể tích hợp công nghệ chặn download video trên website từ Thietkegamebai giúp chặn mọi cách tải website (chỉ áp dụng cho khách hàng của Mona) hiện có để không bị rò rỉ nội dung.

Tham khảo Cách thiết kế website học trực tuyến theo đúng mô hình trường học, trung tâm

Website bất động sản kết hợp với tính năng AR, VR (thực tế ảo, thực tế tăng cường) đem đến công nghệ hiện đại giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức để chọn nhà đem lại uy tín và ấn tượng tốt cho thương hiệu

Thiết kế website thực tế ảo VR 360 cho nhà hàng - khách sạn

Có thể thấy việc biến ý tưởng thành hiện thực khi tạo web không quá phức tạp nhưng nếu ko am hiểu và có sự tính toán trước thì chi phí để tạo ra website như ý bạn muốn đôi khi lên đến những con số choáng ngợp.

Vì vậy bạn cần những chuyên gia thực sự để kết hợp và gia công những ý tưởng đó thành một Website của riêng bạn

Thiết kế website 3D - website VR360 độ thực tế ảo tăng tường

Ý tưởng thiết kế nội dung

Khi bạn kinh doanh online, website chính là nhân viên sale của bạn và một nhân viên sale đã biết trước được khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến là ai, họ cần gì thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để bán được sản phẩm.

Backlink và chất lượng của nội dung là 2 yếu tố rất quan trọng để thu hút chính xác đối tượng mà website hướng đến

Tham khảo: Backlink là gì? Lợi ích của Backlink

Vì vậy để thu hút thêm người dùng cần phải xây dựng kế hoạch content thật chi tiết nhằm:

 • Cung cấp cho người dùng thông tin chất lượng, thực sự hữu ích
 • Mở rộng nhận diện thương hiệu, tiếp cận đến mọi ngách của thị trường bằng SEO
 • Kết hợp nội dung và giao diện website để giảm tỉ lệ thoát trang, tăng tỉ lệ chuyển đổi

Những lưu ý trong quá trình lập kế hoạch về ý tưởng thiết kế

Bám sát vào cấu trúc thiết kế

Việc quá chú tâm và chạy theo các ý tưởng thiết kế nhiều khả năng sẽ khiến bạn quá chú trọng đến những tiểu tiết mà quên đi hình ảnh tổng thể. Trong khi đó, người dùng lại thường xem xét tổng thể về trang web của bạn trước khi họ chú ý và tập trung vào một chi tiết cụ thể nào đó. Bởi vậy, trong giai đoạn lập kế hoạch về ý tưởng thiết kế cần bám sát vào cấu trúc của website, đi từ những ý tưởng chủ đạo đến những ý tưởng cụ thể.

Chú ý đến cấu trúc thiết kế web tiêu chuẩn

Cấu trúc cơ bản của website bao gồm các yếu tố điển hình như logo, mục lục đầu trang (chứa các chuyên mục, tiêu đề nội dung chính trong trang web), phần chân trang (thông tin về chủ sở hữu, thông tin về website, icon liên kết mạng xã hội,…), hệ thống trang chủ, trang nội dung,…

Ngay cả khi bạn muốn lựa chọn những ý tưởng hoàn toàn khác biệt và đột phá, hãy cân nhắc đến vị trí cho những thành tố cơ bản của một website. Những yếu tố này giúp tạo ra cảm giác quen thuộc và hỗ trợ rất tốt cho người dùng khi họ truy cập vào website của bạn.

Đơn giản hóa

Khi bạn có một cách thức đơn giản hơn để thực hiện ý tưởng trong quá trình thiết kế website thì không nên tìm đến những phương pháp phức tạp. Những thiết kế tạo ra “độ thoáng”, giúp người dùng quan sát dễ hơn, dễ tập trung hơn thường đem lại hiệu quả hoàn toàn nổi trội so với những thiết kế rườm rà và gây rối mắt. Với những chi tiết không quan trọng, bạn nên cân nhắc đến việc loại bỏ và chỉ tập trung vào những yếu tố mang tính chủ đạo.

Ưu tiên thiết kế trên giao diện di động

Xu hướng truy cập internet thông qua các thiết bị di động, đặc biệt là smartphone ngày càng gia tăng. Thêm vào đó, việc thiết kế trên giao diện di động cũng thường gây nhiều khó khăn hơn cho người thiết kế. Vì vậy, việc lên ý tưởng thiết kế có thể bắt đầu từ những ý tưởng dành riêng cho việc truy cập từ điện thoại hoặc giao diện cho một số thiết bị di động khác.

Bạn hiểu những gì website bạn còn thiếu nhưng … bạn không phải là chuyên gia quản trị website, bạn không có chuyên môn:

 • Thiết kế chuẩn đến từng pixel về kỹ thuật và như ý về mặt thẩm mỹ
 • Lập trình các tính năng bạn cần để thu hút người dùng
 • Tối ưu tốc độ, bảo mật
 • Đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí SEO

Thietkegamebai cung cấp gói dịch vụ tối ưu & nâng cấp website theo yêu cầu riêng giúp bạn hoàn thiện website 100% như ý muốn.

Một số nguồn tham khảo ý tưởng thiết kế website

Kho mẫu website của Thietkegamebai

Tại đây có hơn 2000+ mẫu giao diện website được thiết kế sẵn theo từng ngành nghề khác nhau và mục đích của người dùng, và 1 điểm giúp cho kho mẫu website khác biệt hoàn toàn so với những nguồn tham khảo khác dưới đây đó chính là khả năng thuần Việt và phù hợp với mục đích xây dựng website tại thị trường Việt Nam, mang đến cho bạn những ý tưởng thực tế, có thể thực hiện được với ngân sách phù hợp nhất, và biết đâu đó bạn có thể chọn ngay cho mình 1 mẫu website và sử dụng ngay với ngân sách thật sự rất thấp.

Xem chi tiết tại: mau-website/

THAM KHẢO KHO MẪU WEBSITE CỦA THIETKEGAMEBAI

Mẫu website Mona

Awwwards.com

Awwwards.com đăng tải và chia sẻ nhiều mẫu thiết kế website của các lập trình viên, các nhà thiết kế cũng như các công ty thiết kế web trên toàn cầu. Hàng tháng, trang web đều tổ chức bình chọn cho những mẫu thiết kế đẹp mắt và độc đáo. Dựa trên những mẫu thiết kế và bảng bình chọn này, bạn có thể có nắm bắt được xu hướng và tạo ra những ý tưởng mới cho việc thiết kế web.

WebDesign-Inspiration.com

WebDesign-Inspiration là một thư viện chứa đựng hàng loạt dự án thiết kế website đã được hoàn thiện trong thực tế. Bạn có thể tìm kiếm dựa trên các tiêu chí khác nhau như lĩnh vực, màu sắc, phong cách,… Chắc chắn website này sẽ mang đến cho bạn những nguồn cảm hứng cho các ý tưởng mới mẻ.

SiteInspire.com

SiteInsprire chia sẻ đến người dùng cả những mẫu thiết kế website và thiết kế tương tác. Các tính năng tìm kiếm của trang cũng phong phú tương tự như hai website đã được đề cập trước đó.

Với một ý tưởng độc đáo, sáng tạo, có tính khả thi, quy trình thiết kế website sẽ trở nên đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng và đem đến những hiệu quả vượt ngoài sự mong đợi.

Hy vọng với những chia sẻ từ Thietkegamebai bạn đã biết được quy trình thiết kế website chuyên nghiệp là như thế nào. Nắm được cách tạo trang web cơ bản. Đồng thời có những mindset, ý tưởng thiết kế website độc đáo cho trang web của mình nhằm mang lại hiệu quả cao khi ứng dụng công nghệ, website vào công việc kinh doanh, tiếp cận khách hàng của bạn. Nếu bạn cần tư vấn về website / phần mềm / web app / ứng dung / dịch vụ SEO – chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn mọi lúc. Bạn có thể gửi yêu cầu thông qua tawk nằm ở góc phải màn hình hoặc liên hệ theo thông tin:

Công ty Thietkegamebai

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Thietkegamebai
tele-icon